Các đường gân xanh trên cơ thể nói lên điều gì?

Chia sẻ ngay

Gân xanh nằm dưới lớp da người chính là tĩnh mạch. Có nhiều bí ẩn quan trọng liên quan đến gân xanh mà không phải ai cũng biết. Vậy các đường gân xanh trên cơ thể nói lên điều gì? Liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để có thêm kiến thức cho sức khỏe của mình.

Theo một số chuyên gia, gân xanh (tĩnh mạch) có khả năng tiết lộ một phần sức khỏe của con người do những tác động của môi trường bên ngoài. Các biểu hiện bệnh tật bên trong cơ thể có thể quan sát được qua tĩnh mạch ở đầu, mắt, tay, chân và các bộ phận khác.

Gân xanh ở tay và bàn tay

Gân xanh ở tay

Tĩnh mạch nhiều dưới da tay thường là biểu hiện cho thấy chất thải đọng dưới lưng và eo, nên dễ gây căng thẳng, mệt mỏi, đau lưng và thậm chí còn căng cứng cơ bắp.

 

Gân xanh trên ngón tay

Tĩnh mạch trên ngón tay, đặc biệt là ở người lớn tuổi thường là dấu hiệu của bệnh tiêu hóa, đồng thời phản ánh những bất thường của vi mạch, nghiêm trọng hơn là chóng mặt, đau đầu hay đột quỵ.

Tĩnh mạch ở ngón tay giữa báo bệnh xơ cứng động mạch não. Trong khi tĩnh mạch ở các đốt ngón tay thường liên quan các vấn đề về dạ dày, bệnh táo bón, trĩ hoặc ung thư. Tuy nhiên, nếu bệnh có dấu hiệu được cải thiện thì các gân xanh này sẽ mờ dần và biến mất.

Gân xanh ở gần ngón tay

Gân xanh (tĩnh mạch) ở gần ngón tay cái rõ nét hơn và xoắn còn cho thấy biểu hiện của bệnh xơ cứng động mạch vành, thậm chí dẫn đến các cơn đau tim.

Đường gân xanh trong lòng bàn tay

Đường gân xanh (tĩnh mạch) trong lòng bàn tay có rất nhiều loại khác nhau. Vùng gân xanh lớn gần ngón cái là dấu hiệu nhắc nhở bệnh đau lưng, thấp khớp. Sọc đơn phía gần cổ tay hoặc vòng cổ tay liên quan đến các bệnh phụ khoa như kinh nguyệt không đều, dịch tiết âm đạo có vấn đề…

Bên cạnh đó, một số đường gân xanh (tĩnh mạch) cụ thể trong lòng bàn tay còn nhắc nhở chúng ta về các căn bệnh khác như đau tim, buồn nôn, mất ngủ, các vấn đề về gan và mật, khô miệng,…

 

Đường gân xanh trên đầu

 

Gân xanh ở trên trán

Khi các tĩnh mạch trên đầu có dấu hiệu sưng lên rõ nét, mọi người cần chú ý đến các căn bệnh hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, hoặc xơ cứng động mạch não và dễ dẫn đến đột quỵ.

Gân xanh (tĩnh mạch) xuất hiện ở trán là do căng thẳng và áp lực từ công việc suốt một thời gian dài.

Gân xanh ở mũi

Gân xanh (tĩnh mạch) ở mũi cho thấy có nhiều chất độc hại trong đường tiêu hóa nên người bệnh thường dễ bị đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, khó đi ngoài và cơ thể tím tái.

Gân xanh ở vùng miệng

Còn Gân xanh (tĩnh mạch) vùng miệng có nghĩa bạn đang gặp vấn đề phụ khoa, âm đạo, mệt mỏi, đau thắt lưng và thấp khớp chân.

Đường gân xanh ở lồng ngực và vùng bụng

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần chú ý nhiều hơn đến sức khỏe vùng ngực và cảm xúc. Nghiêm trọng hơn, tĩnh mạch vùng bụng còn cho thấy biểu hiện của xơ gan hay khối u. Vì vậy, tĩnh mạch xuất hiện ở vùng này thường khó điều trị.

Đường gân xanh (tĩnh mạch) vùng chân

Biểu hiện gân xanh dưới chân thường là do sưng khớp, viêm thấp khớp gây nên. Về lâu dài có thể sẽ khiến bệnh nặng hơn và nguy hiểm hơn nên rất khó điều trị nếu để quá lâu.

Trên đây là ý nghĩa các đường gân xanh trên cơ thể. Mỗi một vị trí lại có một điều dự báo về sức khỏe của bạn. Hãy đọc để biết mình đang có vấn đề sức khỏe gì để chữa trị kịp thời nhé! chúc các bạn sức khỏe!